Thứ năm, 12 Tháng 11 2020

Tìm hiểu: Du học Nhật Bản

Viết bởi
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)
Tìm hiểu du học Nhật Bản - Công ty AOI Tìm hiểu du học Nhật Bản - Công ty AOI

Du học Nhật Bản là hình thức sang Nhật học tập, ngoài thời gian học ra các bạn được phép đi làm thêm để có khoản chi phí để chi tiêu sinh hoạt cũng như trang trải tiền học phí. Học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc. Với việc du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật - những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.

I. Lý do nên đi Du học Nhật Bản

1. Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu trên thế giới.

2. Số lượng các trường học lớn và nhiều chuyên ngành giúp bạn có nhiều lựa chọn. Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục. Chắc chắn là bạn sẽ tìm được trường học như ý.

3. Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

4. Học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc. Với việc du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật - những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.

5. Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nền kinh tế phát triển mạnh như Nhật Bản đã khiến ngôn ngữ Nhật Bản trở nên phổ biến trên thế giới. Với vốn tiếng Nhật khá, bạn có thể mang lại thu nhập cao cho mình.

6. Được du học ở Nhật là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt, mọi bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản cấp thì có giá trị trên tất cả các nước.

7. Điều kiện về môi trường: Khí hậu ôn hòa với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với những đặc trưng của từng mùa đã tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp thu hút làm say đắm lòng người.

8. Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Nhật Bản là một nước dân số già, đang thiếu nhiều nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội được làm việc ở Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn là rất cao.

9. Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật bản. Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao.

10. Nguồn học bổng dồi dào: có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty dành cho các du học sinh.

11. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt: Là một nước khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, chắc chắn dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải bận tâm vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất luôn sẵn sàng.

12. Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc Châu Á, có rất nhiều nét đẹp gần gũi với người Việt Nam ta.

13. Lý do chọn ngành học: Có sở thích và niềm đam mê với ngành này và muốn trở thành …, học xong cơ hội có việc làm với thu nhập cao.

14. Và cuối cùng là môi trường học tập tại Nhật Bản sẽ giúp du học sinh tự lập, phát triển tốt và toàn diện nhất các khả năng của mình.

III, ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN 

1. Điều kiện để đi du học Nhật Bản: Độ tuổi nào là phù hợp?

- Người đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam.

- Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học, đây sẽ là một lợi thế. 

- Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến một năm, thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản. Các bạn ở diện này thì Trung tâm tiếng Nhật AOI sẽ có tư vấn cụ thể và hướng dẫn cách làm.

2. Điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Nhật?

- Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt. Do đó, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản, nếu có giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các Trung tâm Nhật ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số trường Nhật ngữ ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận. Trung tâm Ngoại Ngữ AOI cũng là một trong số các Trung tâm uy tín ở Việt Nam. 

- Cần có thời gian đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam từ khoảng 4-6 tháng, tương đương với 150 tiết học trở lên. (Có giấy xác nhận học tiếng tại Trung tâm tiếng Nhật). 

- Đăng ký tham gia thi ít nhất 1 hoặc 2 kỳ thi tiếng Nhật như: NATTEST, TOPJ…

- Các bạn đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật là một lợi thế khi Cục lưu trú xét hồ sơ

3. Điều kiện du học Nhật Bản: (Điều kiện về tài chính)

Chi tiết cụ thể có bảng tính chi phí (*). Sau đây là tóm tắt chi phí:

Để có thể du học Nhật Bản, đặc biệt trong trường hợp du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Gia đình cần xác định rõ ràng, cụ thể về tài chính đầu tư ban đầu cho con em mình:

- Học phí: 1 năm tại Nhật Bản

- KTX: 3 – 6 tháng tại Nhật Bản

- Sách giáo khoa, hoạt động ngoại khóa…

- Chi phí xử lý hồ sơ tại Việt Nam

- Vé máy bay sang Nhật

Tổng chi phí: khoảng 95 triệu – 250 triệu vnđ (phụ thuộc tùy từng trường)

- Còn những chi phí cho năm học tiếp theo thì tùy thuộc vào sự chăm chỉ học tập và làm thêm để trang trải.

 

 

Xem 32592 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 13 Tháng 11 2020
Cùng chủ đề này « Quy trình Du học Nhật Bản

12438 ý kiến

 • Comment Link Wuthxo Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi Wuthxo

  order azipro 250mg pills cheap neurontin sale neurontin 600mg uk

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi there! online pharmacy xanax very good web site.
  hrw

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi! online mexican pharmacy good website.
  vnb

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Howdy! online pharmacy tramadol excellent web site.
  wdm

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi there! online pharmacy viagra beneficial internet site.
  rfb

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi there! tramadol online pharmacy good site.
  yvg

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hello there! online pharmacy india very good site.
  esw

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi! safe online pharmacy excellent internet site.
  oqq

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Howdy! mexican pharmacy online great internet site.
  vzv

 • Comment Link NorrisPHida Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 đăng bởi NorrisPHida

  Hi! mexican online pharmacies excellent site.
  pdb

Gửi bình luận

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Về AOI Education

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Du học Nhật Bản, đào tạo tiếng Nhật các cấp độ N5 - N1. AOI Education là website chính thức của CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI AOI. Mọi thông tin thêm vui lòng theo dõi trang Facebook của chúng tôi Công ty AOI.